CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN WEBSITE TRƯỜNG THCS TRẦN ĐẠI NGHĨA - DIÊN HÒA - DIÊN KHÁNH - KHÁNH HÒA.                             CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018                      

Hiện nay mình biết là có nhiều bạn gặp chút rắc rối về môn hình học . Do đó hôm nay mình xin chia sẻ lại cho các bạn “bí quyết” để học tốt môn toán hình 8

Trước tiên bạn phải đam mê, yêu thích môn Toán thì mới học tốt được nhé !


- Nếu bạn có thêm được sự thông minh, óc phân tích tốt thì tuyệt vời

- Bây giờ mình sẽ giúp bạn cách học Toán tốt nhất mà mình đã từng học nha.

+ Học Toán không bao giờ học thuộc lòng lý thuyết giống như các môn Sinh; Sử; Địa ....

+ Mỗi bài học ở lớp, bạn chỉ cần nắm vững, hiểu rõ lý thuyết nói gì. Tất nhiên là phải hiểu rõ các: Giả thuyết, Định nghĩa, Định lý, Công thức ... Ở đây là hiểu chứ không yêu cầu bạn nhớ nó, chuyện nhớ sẽ tính sau .

+ Quan trọng nhất là thời gian bạn tự làm bài tập ở nhà, hãy bắt đầu từ những bài tập dễ "đến bất ngờ " trong sách giáo khoa  của bạn, nó là những bài tập giúp bạn nhớ và hiểu sâu hơn lý thuyết đấy . Hãy mở tập lý thuyết để bên cạnh khi làm bài tập, không bắt bạn phải nhớ nó ! Khi bạn làm hết các bài tập dễ đó, bạn đã nhớ hết lý thuyết rồi đấy !

+ Khi đã nhớ và hiểu rõ lý thuyết, bạn sẽ làm được các bài tập ở mức khó hơn. Lúc này nó giúp "nội công" của bạn tăng lên, óc suy luận cũng được luyện tập từ đây .

+ Sau đó thì tìm các sách tham khảo khác để làm thêm bài tập. Khi bạn làm được bạn sẽ rất hứng thú với bài tập mới. Đừng ngại các sách tham khảo có bài giải phía sau, nó là cơ sở giúp bạn tự đánh giá, chấm điểm bài mình làm! Đó là tự học !

+ Một lưu ý rất quan trọng là bạn phải vẽ đúng hình mà đề cho và hình vẽ phải chính xác và dễ nhìn thì bạn mới nhìn thấy các yếu tố đã có và các yếu tố cần chứng minh.

+ Tất cả các bài tập đều yêu cầu ta suy luận logic để đi từ các mảng lý thuyết cho ra kết quả, nên bạn không được "thủng" một mảng nào cả .

+ Đặc biệt có 1 cách học rất hay, đó là bạn suy luận đi ngược từ yêu cầu cuối cùng của bài toán đặt ra mà đi lên.

Ví dụ :  Đề yêu cầu chứng minh tam giác đó cân, thì bạn suy luận trong đầu là để tam giác cân thì cần có điều kiện gì : 2 cạnh bằng nhau; 2 góc đáy bằng  nhau ... với yêu cầu đó thì ta đang có những giả thiết gì ... khi đã xác định được thế thì bạn làm xuôi lại là giải quyết được hết. Tất nhiên bạn cũng phải biết cách vẽ thêm để có được giả thiết đáp ứng yêu cầu.

 Chúc các bạn  "cải thiện" được môn hình học của mình.

                                                                   Võ Quang Thành – Lớp 83 – Năm học 2012 - 2013

Đăng nhậpThống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua265
mod_vvisit_counterTuần này438
mod_vvisit_counterTuần trước1155
mod_vvisit_counterTháng này2311
mod_vvisit_counterTháng trước1505
mod_vvisit_counterTất cả401024

We have: 7 guests online
Your IP: 54.81.131.189
 , 
Hôm nay: 17 Tháng 10 2017
Mersin Temizlik Sirketleri, Firmalari, Hizmetleri